Nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là nước ion kiềm, nước pi, nước kangen) và những công dụng kỳ d

Nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là nước ion kiềm, nước pi, nước kangen) và những công dụng kỳ d

Nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là nước ion kiềm, nước pi, nước kangen) và những công dụng kỳ d

MUA TRẢ GÓP

Nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là nước ion kiềm, nước pi, nước kangen) và những công dụng kỳ diệu đối với cuộc sống chúng ta

1. NƯỚC ĐIỆN GIẢI LÀ GÌ?

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. 

nước ion kiềm H+ OH-

Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước điện giải:

 • Nhóm nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0
 • Nhóm nước điện giải ion axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0 

nước điện giải ion kiềm, nước điện giải ion axit

Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương... Khi nhắc đến nước điện giải hầu như người ta chỉ nghĩ đến nước điện giải ion kiềm, hay nước ion kiềm.

Còn nước điện giải ion axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.

2. NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM (ALKALINE IONIZED WATER) 

2.1. Các tên gọi của nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm theo cách gọi phổ thông là nước điện giải, nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline. 

Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

 • Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)
 • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm / Nước điện giải kiềm hóa)
 • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân)
 • Nước Pi  - Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.
 • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước điện giải ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi nước điện giải ion kiềm nước NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

2.2. Nước điện giải ion kiềm được y học công nhận

Nước điện giải là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản cách đây hơn gần 1 thế kỷ. Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9 tuổi (theo báo cáo của WHO - Tổ chức Y tế Thế giới năm 2004). Tại đất nước mặt trời mọc, hơn nửa thế kỷ qua, nước điện giải ion kiềm chính là một bí quyết quan trọng giúp người dân sống khỏe mạnh và trường thọ. Nước điện giải ion kiềm là vua của các loại nước tại Nhật Bản, loại nước quý này được yêu thích và sử dụng tại hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao và các bệnh viện lớn ở Nhật.

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra Thông cáo dược phẩm só 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột. được.

Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 (năm 1999) chứng nhận nước điện giải ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp phòng tránh hàng trăm loại bệnh và kéo dài tuổi thọ. 

Thông cáo Dược phẩm số 763 của Bộ Y Tế Nhật Bản

Nước ion kiềm hay nước kiềm là tên gọi khá phố biến với người Việt Nam. Những người quan tâm về sức khỏe ở Việt Nam thường tìm hiểu về nước ion kiềm qua sự giới thiệu của các chuyên gia bác sĩ hoặc đọc các tài liệu về sức khỏe uy tín như quyển The Enzyme Factor (Nhân tố Enzyme), The Rejuvenation Enzyme (Enzyme chống lão hóa) của Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản). 

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), là một trong những nhà nghiên cứu về tiêu hóa nổi tiếng trên thế giới, ông khuyên mọi người dùng nước Kangen (Nước Kangen là tên bằng tiếng Nhật của nước điện giải ion kiềm). Bác sĩ Shinya dành riêng 1 chương trong cuốn “Enzyme chống lão hóa” (The Rejuvenation Enzyme) để viết về loại nước đặc biệt này.

Chương 18 nước Kangen nước điện giải ion kiềm Hiromi Shinya

Bác sĩ Hiromi Shinya viết một chương đặc biệt về nước Kangen (nước điện giải ion kiềm) 

Nước điện giải ion kiềm ngày nay đã có mặt ở hơn 180 quốc gia, được hơn 8800 bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng và hàng triệu hộ gia đình tin dùng. 

2.3. Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

GIAI ĐOẠN 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, Bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 - 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 3,000 - 12,000 lit nước (Tùy chất lượng nước đầu vào) (Thay lõi lọc sau khoảng 10 - 24 tháng).

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501

GIAI ĐOẠN 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 - 12 tấm điện cực titanium nguyên khối để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm (Nước Kangen) được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương.

Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen. 

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501

 

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD5012.4. Một số hiểu lầm về nước ion kiềm

Tuy nhiên, một số nhãn hàng nước ngọt giải khát ở Việt Nam lại sử dụng khái niệm nước điện giải để chỉ nhưng loại nước bù nước, khoáng chất và năng lượng cho người tập thể thao. Đây là khái niệm hoàn toàn sai lệch và gây hiểu lầm cho nhiều người. Loại nước bù khoáng chất và năng lượng này là loại nước sản xuất công nghiệp sử dụng đường hóa học, chứa chất bảo quản, đặc biệt là có tính axit cao và độ oxi hóa cao tương tự như các loại nước ngọt có gas. Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe thì nên cân nhắc kỹ khi uống những loại nước này.


 

3. ĐẶC TÍNH VÀ CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM (NƯỚC ION KIỀM)

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) có độ pH từ 8.5 đến 9.5 được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì nó có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là: Giàu tính kiềm tự nhiên, Chống oxi hóa mạnh, Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và Giàu vi khoáng tự nhiên. 

Đặc tính 1. GIÀU TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN như rau củ quả (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5)

Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này. 

Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống. Theo thống kê, khoảng 80% các loại thức phẩm đều mang tính axit. Axit dư thừa gặm nhấm cơ thể trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, Gout, béo phì, Cholesterol và nhiều các bệnh khác. Vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

80% thực phẩm có tính axit, rau xanh và nước điện giải có tính kiềm tốt cho sức khỏe

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) độ pH từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ sẽ giúp bạn:
 • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
 • Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên
 • Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa
 • Đặc biết giúp bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này. 

Đặc tính ​2. CHỐNG OXI HÓA MẠNH:

Chúng ta hiểu chất chống oxi hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình oxi hóa, lão hóa tế bào. Hãy hình dung thanh kim loại ta bỏ ngoài trời sau một thời gian bị hoen rỉ, đó là oxi hóa. Quả táo cắt ra nhanh chóng bị thâm đó cũng là oxi hóa. Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào.

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) là loại nước duy nhất trên thị trường có tính chống oxi hóa vượt trội, thậm chí mạnh hơn cả trà xanh. Trong nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên.

nước điện giải kiềm hóa chống oxi hóa mạnh

Nước điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa

Hydrogen trong nước điện giải ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp... Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ... Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do

 

Nước Kangen dồi dào hydrogen - chất chông oxi hóa mạnh nhất , giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc

Nước điện giải ion kiềm mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất chống oxi hóa mạnh nhất, có tác dụng:
 • Làm chậm lão hóa tế bào
 • Khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật
 • Tăng sức đề kháng
 • Ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch...

Đặc tính 3. PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ (0.5 Nano met): Kích thước phân tử nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước nước điện giải kiềm hóa thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường. Dùng nước điện giải kiềm hóa có thể pha được trà ngay cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước điện giải kiềm hóa nhỏ sẽ len lỏi vào thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Phân tử nước điện giải kiềm hóa nhỏ hơn gấp 5 lần so với nước thường

Nước điện giải ion kiềm có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ có tác dụng sau
 • Vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào
 • Giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài 
 • Nước uống chống khát nhanh
 • Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả
 • Uống thải độc rượu bia: uống trước, trong và sau khi uống bia rượu
 • Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh
 • Nước uống để cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước điện giải ion kiềm có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS45

Đặc tính 4. GIÀU VI KHOÁN TỰ NHIÊN

Nước điện giải ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.


4. MÁY ĐIỆN GIẢI LÀ GÌ?

Máy sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) tạo ra nước điện giải gọi là máy điện giải hay máy tạo nước điện giải (water ionizer) hay máy điện giải nước ion kiềm (alkaline water ionizer). Máy điện giải cũng có tích hợp thêm công nghệ lọc nước, vì vậy người Việt Nam hay gọi máy này bằng các tên như: máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước Kangen, máy lọc nước Pi, máy lọc nước Hydro, máy lọc nước Hydrogen...

Ngoài ra, người ta cũng gọi máy điện giải bằng các tên sau: máy điện giải nước, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước kiềm, máy kangen, máy điện giải kangen, máy tạo nước pi, máy lọc nước kangen, máy lọc nước pi, máy lọc nước điện giải, máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy tạo nước hydro, máy tạo nước hydrogen...

Tại thị trường Việt Nam hiện nhiều người biết nhất là máy nước Kangen và máy tạo nước Pi. Kangen và Pi đều là danh từ chỉ nước điện giải ion kiềm, không phải là tên thương hiệu. Có rất nhiều công ty sản xuất máy điện giải tạo ra nước điện giải kiềm hóa (nước Kangen, nước Pi). Một số công ty hàng đầu trong ngành máy điện giải tiêu biểu như: Enagic, Panasonic, Mitsubishi, Hitachi Maxell, Trim ion, Biontech...

Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nước có ngành sản xuất máy điện giải mạnh nhất thế giới. Sản phẩm của 2 quốc gia này được quốc tế công nhận và xuất khẩu toàn cầu.


5. NGUỒN GỐC CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI
Từ xa xưa, trên thế giới đã phát hiện ra nhiều mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có tác dụng chữa bệnh điển hình như ở Lourdes  - Pháp, Nordenau  - Đức, Tlacote  - Mexico, Delhi  - Ấn Độ, Himalayas  - Trung Quốc, Long An  - Việt Nam… Các loại nước này có khả năng chữa được cả béo phì, các bệnh đường ruột, ung thư và làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt, hang nước Lourdes ở Pháp đã trở thành nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể.
Vào giữa năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích các nguồn nước “kỳ diệu” này, các nhà khoa học Nhật Bản thấy rằng loại nước này tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống, có các tính chất đặc trưng như: nước tồn tại ở dạng i-on, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.


Các nhà khoa học Nhật Bản gọi loại nước này là nước điện giải ion kiềm, nước Kangen (nước hoàn nguyên). Theo cách phổ thông thì người ta thường gọi là nước điện giải, nước ion kiềm, nước kiềm.

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0931.772.338
 • Tư vấn nguồn nướcTư vấn nguồn nước
 • 0931 772 338
 • lamphuongquynh2014@gmail.com
 • Hỗ trợ bệnhHỗ trợ bệnh
 • 0963784740
 • lamphuongquynh2014@gmail.com
VIDEO CLIP
Tin tức nổi bật
Sản phẩm bán chạy
Ngăn ngừa Covid điều trị huyết áp, tim mạch
CÔNG TY TNHH MTV LAM PHƯƠNG QUỲNH
CÔNG TY TNHH MTV LAM PHƯƠNG QUỲNH
CÔNG TY TNHH MTV LAM PHƯƠNG QUỲNH
Fanpage

Hệ thống chi nhánh

 • QUẢNG NAM

  QUẢNG NAM

  Tổ 4, Tân Thành, Cẩm An, Hội An

 • QUẢNG NINH

  QUẢNG NINH

  Cẩm Phả

 • Hồ Chí Minh

  Hồ Chí Minh

  220/101D Nguyễn Văn Khối, Phường 9 , Quận Gò Vấp

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Địa chỉ: Trường Thọ, xã Tế Lợi, Nông Cống, Thanh Hóa

  Hotline: 0963.784.740

 • ĐÀ NẴNG

  ĐÀ NẴNG

  160 Phạm Như Xương, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng

 • Hà Nội

  Hà Nội

  Địa chỉ 1:  139  Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH MTV LAM PHƯƠNG QUỲNH. All rights reserved.
 • Online: 16
 • Thống kê tháng: 1266
 • Tổng truy cập: 822408
Zalo